ĐỊA CHỈ KHO HÀNG

Kho 88 Cạnh Gamuda City - Yên Sở - Hà Nội

Xốp dán tường có tốt không

Xốp dán tường có bền không không là thắc mắc của rất nhiều người trong đó có bạn Nguyễn Trọng Tài, bạn ấy có đặt câu hỏi cụ thể như sau " Xốp dán tường có bền không chủ shop ơi, nhà tôi tường khá ẩm đã dán giấy dán tường 1 lần nhưng không chịu được vậy liệu xốp có chịu được tường đó của tôi dán có tốt, có bền không." Trong bài viết này tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn Tài cũng như các bạn có cùng câu hỏi đó.

Xốp dán tường có tốt không, có bền không là từ khóa câu hỏi được rất nhiều khách hàng tìm kiếm thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi đi giải đáp thắc mắc và tự mình trả lời câu hỏi có nên sử dụng xốp dán tường không!. Xốp dán tường có bền không? xốp dán tường có tốt không?

Xốp dán tường là sản phẩm mới nhưng đã và đang tạo được tiếng vang trên thị trường với những tính năng rất ưu việt khắc phục tốt nhưng nhược điểm của giấy dán tường.Với đặc tính kháng nước, độ dày cao, khả năng chống ẩm cực tốt lại rất dễ dàng tự thi công, xốp dán tường đặc biết thích hợp sử dụng cho các hàng quán, slon tóc, nhà mặt đất, nhà ở chung cư…

Tuy nhiên vì mới được du nhập vào Việt Nam nên việc người dùng còn thắc mắc, nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm là điều không chánh khỏi. Một trong những thắc thường gặp nhất về sản phẩm này là xốp dán tường có bền không hay xốp dán tường có tốt không? có nên sử dụng xốp dán tường không…..Để giúp quý độc giả cùng các bạn khách hàng tiện tìm hiểu sau đây chúng tôi xin phép được có bài viết giải đáp những thắc mắc đó của các bạn.

Cấu tạo của xốp dán tường

Trước khi đi vào các tính năng nổi bật của xốp dán tường, mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu sơ lược về cậu tạo của sản phẩm này từ đó lấy căn cứ để đánh giá về độ bền và chất lượng của chúng Cấu tạo của xốp dán tường 3d khá phức tạp theo như thông tin nhà cung cấp đưa ra thì chúng gồm 8 lớp tuy nhiên mắt thường có thể nhìn thấy chỉ có 4 thành phần và đây cũng là 4 thành phần quan trọng nhất của xốp 3D dán tường

  • Lớp nhựa PE: Đây là thành phần quan trọng nhất của xốp dán tường 3D, chất lượng tính thẩm mỹ và độ bền phụ thuộc chính là chất lượng của lớp nhựa này.
  • Lớp xốp: Đây là lớp khối lượng nhiều nhất trong cấu tạo của xốp dán tường, tác dụng chính của phần xốp này là cách âm, cách nhiệt và tạo sự đàn hồi
  • Lớp keo: Khả năng bám dính của xốp dán tường được quyết định bởi lớp keo dán xốp này, với các hàng chính hãng cao cấp thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của keo.
  • Lớp bảo vệ keo: Đây là phần giấy nilon chống chính có tác dụng bảo vệ lớp keo.

Xốp dán tường có tốt không? có bền không?

Thay vì trả lời cho câu hỏi này chúng tôi xin phép có 1 phép so sánh nhỏ giữa xốp dán tường và các vật liệu dán tường tiêu biểu khác và cụ thể ở đây tôi lấy giấy dán tường 3D để so sánh. Từ luận điểm so sánh dưới đây hi vọng các bạn sẽ tự có cho mình câu trả lời cho 2 câu hỏi xốp dán tường có tốt không và xốp dán tường có bền không?

Độ dày

Xét về độ dày, xốp dán tường dày khoảng 0.8 – 1cm nó được xếp vào nhóm dày nhất trong tất cả các loại vật liệu dán tường nói chung và dày hơn giấy dán tường rất nhiều. Với độ dày vượt trội như vậy xốp dán tường giúp che lấp khuyết điểm của bề mặt dán rất tốt. Nếu chẳng may tường bị nứt, vỡ tường hoặc bề mặt tường không phẳng sau khi dán xốp sẽ không thể phát hiện ra.

Khả năng kháng nước

Nếu như giấy dán tường đơn thuần chỉ là được làm bằng chất liệu giấy coton kết hợp với nhựa vinyl khả năng kháng nước cực kém thì tấm xốp dán tường lại khác. Chúng được cấu thành từ xốp và nhựa đều là các vật liệu siêu chịu nước vậy nên khả năng chống nước của xốp được đánh giá rất cao, đây cũng được coi là 1 trong nhưng ưu điểm vượt trội nhất của sản phẩm này. Bên cạnh đó với những vị trí tường ẩm giấy dán tường không thể dán vì sợ mốc thì các bạn hoàn toàn có thể sử dụng xốp. Để đảm bảo chắc chắn hơn trong khả năng bám dính nếu tường ẩm chúng ta nên sử dụng thêm keo silcon trong khi thi công xốp dán tường.

Thi công

Với nhiều người khi mua vật liệu trang trí nội thất về việc thi công chúng gây ra rất nhiều trở ngại, nếu thuê thợ thì lại mất thêm 1 khoản chi phí không hề nhỏ, tự thi công thì chất lượng cũng như tính thẩm mỹ không được đảm bảo. Đơn cử như giấy dán tường, việc thi công giấy dán tường rất phức tạp, ngoài kỹ thuật cắt giấy còn vấn đề liên quan đến pha keo, canh hoa ghép mép…Vậy nên thông thường với giấy dán tường chúng ta đều phải thuê thợ dán đồng nghĩa với mất thêm 1 khoản chi phí khá lớn. Còn đối với xốp dán tường việc thi công vô cùng đơn giản, với đặc điểm có sẵn keo cộng với các tấm xốp nhỏ chưa đến 1m vậy nên các bạn hoàn có thể tự thi công rất dễ dàng.

Độ bền

Giá thành, tính thẩm mỹ và độ bền là 3 yêu tố tiên quyết trong việc chọn lựa vật liệu dán tường. Về 2 yếu tố trước thì xốp dán tường không được đánh giá quá cao nhưng ở độ bền thì có thể khẳng định xốp dán tường vượt trội hơn rất nhiều so với giấy dán tường nói riêng và các vật liệu dán tường khác nói chung. Nếu các bạn hỏi tôi là xốp dán tường có bền không thì câu trả lời chắc chắn là có, xốp dán tường có độ bền khoảng 10 – 15 năm trong điều kiện bình thường. Nếu như giấy dán tường có thể dễ dàng xé bằng tay thì các bạn không thể làm điều tương tự với xốp dán tường, nói một cách khác xốp dán tường gần như không thể bị hỏng do tác động cơ học thông thường. Ngoài ra như đã nói bên trên xốp dán tường không thể bị ẩm mốc vậy nên chúng cũng không thể bị hỏng do tác động của ẩm mốc.

Khả năng chống ồn, chống nóng

Xốp dán tường 3D còn được biết đến là 1 sản phẩm xốp dán tường cách âm, xốp dán tường chống nóng. Với độ dày gần 1cm được cấu tạo bằng xốp nên khả năng tiêu âm, tán âm cũng như cách nhiệt chống nóng của xốp 3D dán tường rất vượt trội. Điều này chúng ta không thể gặp được ở giấy dán tường hay các vật liệu dán tường cơ bản khác. Tuy nhiên cũng phải lưu ý rằng đây không phải là dòng chuyên dụng cách âm vậy nên các bạn muốn dán cho phòng karaoke hoặc những nơi các tiêu âm tốt thì nên cân nhắc trước khi sử dụng

Vệ sinh

Sau khi dán xong để giúp tường luôn giữ được vẻ đẹp và chất lượng thì công tác vệ sinh cũng cực kỳ quan trọng. Như các bạn đã biệt trong quá trình sinh hoạt không tránh được việc chúng ta chẳng may vấy bẩn lên bề mặt tường. Cũng giống như giấy dán tường, xốp dán tường có bề mặt ngoài là nhựa nhưng khả năng kháng nước trên bề mặt xốp dán tường tốt hơn nhiều chúng ta cũng rất dễ dàng có thể sử dụng các chất tẩy rửa lau trên bề mặt của xốp.

Giá thành

Trong bài viết nhược điểm của xốp dán tường chúng tôi đã có đề cập, giá thành là một trong 3 nhược điểm lớn nhất của xốp dán tường. Vì là sản phẩm còn mới nên giá thành đang được các tiểu thương đẩy lên khá cao nên trong thời điểm viết bài này chúng tôi có thể nói xốp dán tường có giá cao hơn nhiều so với giá giấy dán tường. Tất nhiên giấy dán tường và xốp dán tường cũng có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau nhưng khi lấy giá trung bình của giấy dán tường chỉ khoảng 50 – 60k/m2 còn xốp dán tường thì gấp 1.5 đến 2 lần như vậy.

Mẫu mã

Như đã giới thiệu, xốp dán tường là sản phẩm còn khá mới mẻ tại Việt nam vậy nên số lượng mẫu mã của chúng còn rất hạn chế. Nếu như hiện tại số lượng mẫu giấy dán tường có khoảng 15 nghìn mẫu thì xốp dán tường chỉ có chưa đến 100 mẫu, đây cũng được coi là một hạn chế của xốp dán tường. Nổi bật lên trong các mẫu xốp dán tường chỉ có xốp dán tường giả gạch cụ thể hơn là xốp dán tường giả gạch trắng là được ưa chuộng nhiều nhất và cũng là mẫu bán chạy nhất.

Khả năng bám dính

Xốp dán tường là vật liệu có sẵn keo mà bản chất keo được phủ sẵn như các dạng decal thông thường thì khả năng bám dính thường không cao. Nếu như giấy dán tường các bạn phải sử dụng keo dán tường đặc dụng có khả năng bám dính tốt thì xốp nếu muốn bám dính tốt các bạn phải sử dụng thêm silicon hoặc ít nhất là keo sữa.

Tất nhiên cách so sánh này chỉ áp dụng với sản phẩm giấy dán tường, còn trên thực tế sản phẩm này bám dính cũng rất tốt, các bạn có thể kiểm định bằng cách xem video dưới đây của chúng tôi

Trên đây là phần giới thiệu những ưu nhược điểm  chính của xốp dán tường so với giấy dán tường. Hi vọng qua phần này các bạn đã có thể tự mình trả lời được câu hỏi xốp dán tường có bền không hoặc xốp dán tường có tốt không rồi từ đó quyết định có nên sử dụng xốp dán tường hay không. Mọi thắc mắc cần giải đáp về sản phẩm xốp 3D dán tường xin vui lòng nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
https://www.suachuacuacuon.vn/ đại lý tấm alu Làm chìa khóa ô tô